สำนักโลจิสติกส์ กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่
สำนักโลจิสติกส์
หน้าหลักLogistics ติดต่อเรา Site Map
กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่
สำนักโลจิสติกส์


สำนักโลจิสติกส์
สำนักโลจิสติกส์
รายงานการศึกษา
บทความโลจิสติกส์
วิดีทัศน์โลจิสติกส์
ความรู้ทั่วไป
ข้อมูลสมาชิก
อุตสาหกรรม
 
http://lpi.dpim.go.th
กรณีตัวอย่างโครงการนำร่อง
ตัวชี้วัดเชิงประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์
เอกสารประชุมสัมมนา
green logistics
คำถามพบบ่อย
eco-town
เอกสารเผยแพร่
สิงหาคม 2558
อา พฤ
1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31
ดูกิจกรรมทั้งหมด
เจ้าหน้าที่เข้าทำงาน
สมัครสมาชิกใหม่
industry4u
facebook
e-learning1
Complaint
Complaint
Complaint

   
ค้นหาหัวข้อข่าว

เสริมทัพนิสสันยูดี รุกขนส่ง ‘มนต์ทรานสปอร์ต’ ยึดอินโดจีน
ข่าวประจำวันที่ : 27 พฤษภาคม 2553

เสริมทัพนิสสันยูดี รุกขนส่ง ‘มนต์ทรานสปอร์ต’ ยึดอินโดจีน

Thursday, 27 May 2010 05:11

Motor_578 ปัจจุบันธุรกิจบริษัทขนส่งขนาดใหญ่ในเมืองไทยนั้น กำลังอยู่ในสภาวะการแข่งขันทางการค้าและพัฒนาคุณภาพ บริษัทโลจิสติกส์ขนาดเล็กและใหญ่ต่างพากันพัฒนาศักยภาพการขนส่งเพื่อการแข่งขันทางธุรกิจและเพื่อความอยู่รอดในตลาด “ มนต์ทรานสปอร์ต” เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่เดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศ และเพิ่มจำนวนรถบรรทุก

น.ส.สิริมนต์ อู่ทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มนต์ทรานสปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า เดิมทีบริษัท มนต์ทรานสปอร์ต จำกัด ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 ด้วยทุนจดทะเบียน 150 ล้านบาท มีพนักงานบริษัททั้งหมดกว่า 1,000 คน โดยสำนักงานใหญ่อยู่ที่รังสิตปทุมธานี และสาขาย่อยอยู่ 5 สาขา คือลาดกระบัง แหลมฉบัง สระบุรี หลักสี่ ระยอง รวมทั้งมีสาขาย่อยตามหน้างานลูกค้า มีรถขนส่งไว้ให้บริการตามประเภทงานมากกว่า 1,000 คัน

โดยธุรกิจหลักของบริษัท แบ่งเป็น 4 ประเภททั่วไป ดังนี้

1. ธุรกิจด้านการขนส่งสินค้าทั่วไป เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์รถยนต์ เป็นต้น

2. ธุรกิจด้านการขนส่งพัสดุภัณฑ์ เช่น สินค้าจากบริษัท DHL Express หรือบริษัทไปรษณีย์ไทย

3. ธุรกิจด้านขนส่งวัตถุอันตราย เช่น น้ำมันเชื้อเพลิง

4. ธุรกิจการส่งสินค้าแบบตู้คอนเทนเนอร์ เป้าหมายหลักของบริษัทเรา คือ การมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจบริการขนส่งครบวงจร ด้วยการพัฒนาระบบการทำงาน เทคโนโลยีและคุณภาพของบุคลากรอย่างต่อเนื่อง

เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุดเราเป็นบริษัทคนไทย 100% และเป็นเจ้าของกิจการเองทั้งหมด มีระบบการบริการครบวงจร โดยใช้หลักคิดว่าลูกค้าเป็นเหมือนพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจส่งเสริมซึ่งกันและกันในระยะยาว

จุดขายอีกแง่หนึ่งของบริษัทคือมองว่าพนักงานในระดับปฏิบัติการเปรียบเหมือนพนักงานขายโดยตรง

เพราะฉะนั้น ผลการทำงานที่ดีคือการขายที่ดีที่สุด บริษัทมุ้งเน้นการทำงานที่สะดวก รวดเร็ว ประหยัดขั้นตอน และให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยในการขนส่งสินค้า มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับสินค้าครบถ้วนอย่างตรงเวลา และปลอดภัย ปรัชญาในการทำงานของเราคือการทำงานด้วยความรับผิดชอบ และที่สำคัญมากๆ ต้องมีความซื่อสัตย์ ทั้งต่อตัวเองและต่อลูกค้าด้วย

น.ส.สิริมนต์ กล่าวอีกว่า ในอนาคตบริษัทต้องการขยายตลาดไปยังต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้น ต้องการเป็นผู้นำด้านการขนส่งในตลาดภูมิภาคอินโดจีนและได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยในด้านธุรกิจขนส่งเป็นอันดับ 1 อีกทั้งมีโครงการพัฒนาภายในบริษัทเยอะมากแต่สิ่งที่สำคัญคือการมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของบุคลากรในองค์กร (Human Resource Development) อีกทั้งยังมีโครงการเกี่ยวกับการพัฒนาเทรนเนอร์ผลักดันคนขับรถบรรทุกที่มีประสบการณ์ที่ดีมาสอนคนขับรถรุ่นใหม่ เปิดเป็นโรงเรียนสอนการขับรถบรรทุก เพื่อให้พนักงานที่ทำงานในอาชีพนี้ได้ปฏิบัติงานอย่างมีคุณภาพ เพราะคนขับรถคือคนที่ไปเจอลูกค้าก่อนทุกคน มีการจัดกิจกรรมรณรงค์เรื่องความปลอดภัยในการทำงานของพนักงานของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทุกปี

“ในปัจจุบันเรามีรถนิสสันยูดี อยู่เกือบร้อยคัน ทั้งรถกึ่งพ่วง รถสิบล้อ รถหกล้อตู้บรรทุก รถหกล้อลากจูง และรถลากจูง เพื่อเอาไว้ใช้ในการบริการให้แก่ลูกค้าได้ตามความหมาะสม รถนิสสันยูดีเป็นรถที่ดี ตั้งแต่ใช้มาไม่เคยมีปัญหาหนักๆ อะไร แต่เหตุผลหลักที่ตัดสินใจเลือกใช้นิสสันยูดีคงเป็นเพราะเป็นรถที่มีน้ำหนักเบา ทำให้ขนส่งสินค้าได้มากขึ้นและมีราคาที่สมเหตุสมผล คันแรกที่ใช้มาเกือบสิบปีที่แล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไร ลอตล่าสุดที่เพิ่งสั่งไป 25 คัน ก็ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากเซลส์ดีมาก” น.ส.สิริมนต์กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : http://www.transportnews.co.th/index.php/2009-04-29-06-53-10.html

<< กลับ

 

สำนักโลจิสติกส์
กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่
75/10 ถนนพระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0 2202 3727, 0 2202 3617 โทรสาร 0 26444355
เว็บไซต์ : http://logistics.dpim.go.th
อีเมล์ : logistics@dpim.go.th
ดูแผนที่จาก Google Map

Free Counter
ข้อมูลใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์...